Các loại kem trị sẹo khác nhau thế nào?

Mỗi dạng kem trị sẹo có “công năng” và đặc điểm riêng. Hiểu rõ sự khác biệt của chúng giúp bạn sử dụng đúng sản phẩm, vết sẹo của bạn sẽ lành nhanh chóng.
Sẹo đem đến cho cuộc sống của bạn rất nhiều nỗi lo lắng về thẩm mỹ, sức khỏe, lẫn tâm lý. Vì vậy, vai trò của các loại kem trị sẹo…
Mỗi dạng kem trị sẹo có “công năng” và đặc điểm riêng. Hiểu rõ sự khác biệt của chúng giúp bạn sử dụng đúng sản phẩm, vết sẹo của bạn sẽ lành nhanh chóng.
Sẹo đem đến cho cuộc sống của bạn rất nhiều nỗi lo lắng về thẩm mỹ, sức khỏe, lẫn tâm lý. Vì vậy, vai trò của các loại kem trị sẹo là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại sẹo khác nhau, đồng nghĩa với việc không phải dạng kem trị sẹo nào cũng phù hợp với vết sẹo của bạn. Hiểu rõ đặc điểm cũng như “công năng” của từng dạng kem trị sẹo như dạng kem, gel, dán,… sẽ giúp các chị em sớm có cách chữa trị và chống sẹo hiệu quả.
Sự khác biệt giữa các sản phẩm kem trị sẹo ít người biết

Kem trị sẹo dạng kem
Các sản phẩm trị sẹo dạng kem là loại mỹ phẩm trị sẹo phổ biến nhất trên thị trường. Dạng kem trị sẹo này có độ đặc cao, có khả năng cung cấp độ ẩm cũng như nhiều dưỡng chất giúp da hồi phục nhanh chóng. Vì hai thành phần chính của kem là dầu và nước không hòa tan trong nước nên khi sử kem trị sẹo dạng này da sẽ có cảm giác dính hơn.
Kem trị sẹo phù hợp với mọi loại da, cũng như các sản phẩm trị sẹo dạng kem khác. Thời điểm thích hợp để sử dụng kem trị sẹo dạng kem là vào ban đêm vì lúc này cơ thể hoàn toàn ở trong trạng thái nghỉ ngơi, ít phải tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài môi trường.
Kem trị sẹo dạng sữa
Kem trị sẹo dạng sữa lỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với dạng kem do vậy dễ dàng tán đều và thẩm thấu nhanh, mang dưỡng chất vào nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Đặc điểm của kem trị sẹo dạng sữa là không gây bí da nên phù hợp sử dụng vào mùa hè.
Kem trị sẹo dạng miếng dán
Kem trị sẹo dạng miếng dán có cách sử dụng khá đặc biệt so với các loại kem trị sẹo khác. Ưu điểm của miếng dán trị sẹo là có thể cố định tại vết sẹo mà không sợ bị các tác động vật lý bên ngoài làm rửa trôi lớp kem trị sẹo và giúp đảm bảo vệ sinh cho vết sẹo.
Tuy nhiên, đôi khi miếng dán sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn, đặc biệt là ở vùng da mỏng. Bạn chỉ nên sử dụng miếng dán trị sẹo với những vết sẹo to và thường xuyên tiếp xúc với quần áo như đầu gối, khuỷu tay, ngực,… hay bề mặt bên ngoài.
Kem trị sẹo dạng gel
Kem trị sẹo dạng gel có cấu tạo trong suốt, với khả năng thẩm thấu cực nhanh mang dưỡng chất thấm sâu vào bên trong, kích thích tế bào da phát triển. Kem trị sẹo dạng này không chỉ giúp trị sẹo trên da mà còn giúp cân bằng độ ẩm trong mọi điều kiện thời tiết. Đặc điểm bay hơi khá nhanh của kem trị sẹo dạng gel mang tới cảm giác tươi mát, dịu nhẹ cả đêm lẫn ngày cho làn da. Đồng thời, kem trị sẹo dạng gel không gây bết dính và nhờn rít, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng.
DƯỢC MỸ PHẨM SPA
Hotline: 0974936658
Email: vikigihcm@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *