Làm thế nào đế tối ưu hóa chi phí vận hành Spa ?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất.

Vậy làm sao để tối ưu hóa chi phí vận hành? Bạn đã biết chưa?

1. Tối ưu chi phí của bộ phận SALE.
Bạn hãy liệt kê những công cụ và chi phí phải dành cho bộ phận quan trọng này như: phí điện thoại, thiết bị hay chi phí đi lại. Sau đó hãy thử liên lạc với các đối tác cung cấp những dịch vụ này và đàm phán với họ liệu xem mình có ưu đãi hay chính sách này tốt và phụ hợp với cơ sở của mình hay không?
Sau khi thực hiện hết những việc trên, bạn sẽ thấy chi phí vận hành sẽ giảm thiểu đáng kể đấy.

tối ưu hóa chi phí vận hành cho spa
Tối ưu chi phí bộ phận sale.
2. Tối ưu chi phí quản lý nhân sự và quản lý chi phí.
Hầu hết các cơ sở làm đẹp thường quản lý nhân sự bằng những biện pháp thủ công như: chấm công và xếp lịch trên giấy hay máy tính. Điều này có thể làm tốt khi cơ sở của bạn ở quy mô nhỏ.

Nhưng với cơ sở lớn hơn việc này sẽ cồng kềnh và phát sinh thêm nhiều chi phí để thuê nhân sự thực hiện những tác vụ này.

Và giải pháp của vấn đề này là áp dụng những phần mềm chuyên quản lý Spa/TMV. Với phần mềm quản lý Spa, thì hầu như mọi vấn đề ở trên đều được giải quyết triệt để từ: quản lý giờ làm, lịch làm việc và quan trọng nhất là chỉ cần một nhân sự quản lý phần mềm sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ nhân sự của cơ sở.

tối ưu hóa chi phí vận hành spa
Tối ưu chi phí nhân sự và chi phí.
Đố với chi phí của cơ sở, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thu chi với việc theo dõi trên phần mềm quản lý. Và toàn bộ chi phí sẽ được báo cáo cuối tháng, giúp bạn dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh của cơ cở.

3.Tối ưu chi phí nhập hàng với nhà cung cấp.
Hãy gọi cho các nhà cung cấp của bạn và thương lượng với họ làm sao bạn có thể mua ở một mức giá tốt hơn. Liên hệ với càng nhiều đối tác bạn càng có nhiều lựa chọn và giải pháp giúp bạn có thể mua được hàng hóa với mức giá tốt nhất.

4. Đào tạo ý thức của nhân viên.
Các nhân viên trị liệu hoặc các nhà tạo mẫu sẽ có thể cực kỳ lãng phí hóa mỹ phẩm trong tiệm khi đang thực hiện dịch vụ cho khách hàng mà bạn không biết. Theo một báo cáo tại Mỹ cho biết, hầu hết các phương pháp trị liệu sẽ tốn cả bạn gấp đôi chi phí. Vì vậy, hãy lên phác thảo số lượng tiêu dùng cần thiết cho từng liệu trình và hướng dẫn nhân viên áp dụng theo phác thảo đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *