Muốn mở spa cần bằng cấp gì? Cách lấy chứng chỉ hành nghề spa

Muốn mở spa cần bằng cấp gì là vướng mắc của nhiều người, đồng thời cũng là thông tin quan trọng bất cứ ai muốn tự kinh doanh spa phải biết. Bằng cấp, chứng chỉ là điều kiện bắt buộc để chủ spa được hành nghề một cách bình thường, đơn vị được pháp luật bảo vệ. Vậy những bằng cấp này bao gồm những gì và làm cách nào để bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết?

Đôi nét về ngành spa hiện nay

Spa là tên gọi chung của các cơ sở chăm sóc da, bên cạnh đó còn có thêm một số dịch vụ làm đẹp khác như làm nail, phun xăm chân mày, phun môi và mí. Hiện nay, số lượng spa tại các địa phương ngày càng nhiều với quy mô đa dạng, bao gồm cả các chuỗi cơ sở. Nguyên nhân vì nhu cầu chăm sóc da và cải thiện ngoại hình của phái nữ đang tăng rất cao.

Theo các chuyên gia, spa là ngành dịch vụ mang đến cơ hội việc làm cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam. Thu nhập trung bình của mỗi người lên đến hàng chục triệu đồng ở những vị trí như trưởng nhóm, quản lý. Riêng nhân viên chuyên nghiệp, mức lương cũng đã dao động từ 5 – 10 triệu nên có rất nhiều người đang theo đuổi ngành này.

Ngoài việc ứng tuyển vào các cơ sở đã thành lập, nhiều người còn có nhu cầu tự mở spa tại nhà để kinh doanh. Nếu bạn đang có kế hoạch này thì nên tìm hiểu muốn mở spa cần bằng cấp gì để chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, chi phí và mặt bằng cũng là vấn đề bạn phải quan tâm. Điều này nhằm đảm bảo cơ sở của bạn hoạt động đúng pháp luật và thuận lợi trong quá trình phát triển.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Không phải bạn có đủ điều kiện về kinh tế và mặt bằng là có thể mở spa để kinh doanh. Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp theo quy định của pháp luật để quá trình thành lập, hoạt động được diễn ra suôn sẻ. Theo đó, người muốn mở spa tại nhà phải có Chứng chỉ hành nghề spa được quy định trong Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Chứng chỉ hành nghề spa là giấy tờ có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam, do Bộ Thương Binh Lao Động Và Xã Hội cấp. Bạn nên chọn các cơ sở đào tạo hỗ trợ loại bằng cấp này để theo học. Nếu không tìm được đơn vị đáp ứng yêu cầu thì bạn có thể học tại các cơ sở thông thường, hợp pháp để được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Ngoài việc quan tâm đến việc muốn mở spa cần bằng cấp gì, bạn còn cần chú ý bổ sung một số giấy tờ cần thiết khác khi đăng ký kinh doanh spa. Theo đó, nếu cơ sở của bạn ngoài việc chăm sóc da còn cung cấp dịch vụ phun xăm mày, môi và mí thì bạn phải có chứng chỉ về các khóa học này. Nếu muốn chắc chắn và cẩn thận hơn thì bạn còn cần có thêm Chứng chỉ phòng chống lây nhiễm.

Làm cách nào để có đủ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề?

Các chứng chỉ, bằng cấp cần cho việc mở spa được một số đơn vị dạy nghề chính quy cung cấp sau khi bạn hoàn thành khóa học tại đây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải trung tâm nào cũng hỗ trợ Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp. Chỉ những địa chỉ đào tạo lớn, được cấp phép mới có thể giúp bạn có được chứng chỉ quan trọng này.

Có nên thuê hoặc mua Chứng chỉ hành nghề spa?

Sau khi tìm hiểu muốn mở spa cần bằng cấp gì, nhiều người đã quyết định thuê hoặc mua Chứng chỉ hành nghề spa để tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì đây là hoạt động trái phép, bị nghiêm cấm. Việc phát hiện và xử phạt sẽ diễn ra cực kỳ nghiêm minh, ngoài số tiền lớn phải nộp thì cơ sở của bạn sẽ bị buộc ngừng kinh doanh.

Vì vậy, nếu muốn mở spa và hoạt động hiệu quả, thuận lợi, bạn hãy chấp hành đầy đủ quy định. Thời gian để bạn có chứng chỉ không quá dài, thường dao động từ 3 – 6 tháng tùy vào số lượng khóa học bạn tham gia. Khi đã có đủ điều kiện thì bạn có thể tự tin xây dựng một cơ sở làm đẹp riêng và cung cấp dịch vụ chất lượng đến khách hàng.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì là vấn đề cực kỳ quan trọng khi bạn có kế hoạch kinh doanh. Hy vọng với những chia sẻ phía trên từ Larian Korea, bạn sẽ có được thông tin cần thiết để hoạt động cung cấp dịch vụ của mình diễn ra hiệu quả. Nếu đang cần được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ đầy đủ kiến thức cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *